EC điều chỉnh biện pháp tự vệ để hạn chế tăng trưởng nhập khẩu

EC điều chỉnh biện pháp tự vệ để hạn chế tăng trưởng nhập khẩu. Các biện pháp bảo vệ nhập khẩu thép của Ủy ban Châu Âu đã điều chỉnh sẽ có hiệu lực vào ngày 1/10. Như dự đoán, EC đã không thực hiện bất kỳ thay đổi đáng kể nào từ đánh giá vào giữa tháng 8 khi thị trường đề xuất giảm mức tăng hạn ngạch thép miễn thuế theo kế hoạch xuống 3% , giảm từ 5% trên tất cả các loại sản phẩm.

EC điều chỉnh biện pháp tự vệ để hạn chế tăng trưởng nhập khẩu

EC điều chỉnh biện pháp tự vệ để hạn chế tăng trưởng nhập khẩu

Các biện pháp bảo hộ thép cần phải mạnh mẽ khi đối mặt với sự chệch hướng nghiêm trọng từ các nơi khác trên thế giới. Trong khi các biện pháp sửa đổi đã giải quyết một số vấn đề với các biện pháp tự vệ cuối cùng ban đầu, các thách thức vẫn còn, đặc biệt là nhu cầu thép dự kiến ​​sẽ giảm trong năm nay tại EU, Hiệp hội sản xuất thép Eurofer Châu Âu bình luận.

Như đã đề xuất, việc nhập khẩu các sản phẩm thuộc mã loại 4B (vật liệu ô tô) không được sử dụng trong ngành công nghiệp ô tô nên trong tương lai chỉ diễn ra trong loại 4A. Ngược lại, tất cả việc nhập khẩu các sản phẩm đã được định sẵn để sử dụng trong ngành công nghiệp ô tô nên diễn ra theo loại sản phẩm 4B và đáp ứng các yêu cầu về quy trình sử dụng cuối.

Mặc dù điểm này được mong đợi rộng rãi, các trung tâm dịch vụ nhập khẩu nguyên liệu ô tô đã phàn nàn về sự thiếu rõ ràng về cách thức một số sản phẩm có thể nhập vào danh mục ô tô trong khi những người khác không thể

Đối với các cuộn cán nóng có liên quan, EC xác nhận giới hạn khối lượng tối đa mà mỗi quốc gia có thể xuất khẩu vào EU ở mức 30% hạn ngạch có sẵn hàng quý. Điều đó có nghĩa là, trong giới hạn toàn cầu của hạn ngạch hàng quý, mỗi quốc gia không thể xuất khẩu hơn khoảng 630.000 tấn. Trong kịch bản hiện tại, dường như quyết định này sẽ không ảnh hưởng đáng kể đến thị trường “, một nguồn tin của Assoferment bình luận.

Đối với các sản phẩm dài, đối với loại 13 (thép cây) và 16 (thép dây), EC đã xác nhận rằng trong quý cuối cùng của hai giai đoạn còn lại của các biện pháp dứt khoát, việc sử dụng TRQ toàn cầu sẽ bị giới hạn ở mức 30% cho mỗi quốc gia cung cấp, xác nhận những gì đã được đề xuất trong tổng quan, một số nhà nhập khẩu lớn đã nói rất nhiều về điểm này.

Trong dự thảo cuối cùng, EC đã chấp nhận yêu cầu nhận được từ các nhà sản xuất Châu Âu liên quan đến hàng nhập khẩu của các loại 8 (tấm và cán nóng không gỉ) và 9 (tấm và cán nguội không gỉ), cũng như loại sản phẩm 24 (ống đúc khác ), đó là từ Indonesia và hiện sẽ được bảo vệ, đánh dấu những thay đổi đáng kể duy nhất từ ​​đánh giá tháng 8”.

Theo lưu ý của EC, đề xuất của Ủy ban về việc điều chỉnh các biện pháp tự vệ thép hiện có đã nhận được sự ủng hộ rộng rãi từ các quốc gia thành viên EU vào đầu tháng 9 và cũng đã sớm tham gia vào các cuộc tham vấn với các thành viên liên quan của WTO.

Các biện pháp tự vệ đã được áp dụng tạm thời vào tháng 7/ 2018 và được đưa ra dưới hình thức dứt khoát vào tháng 2 / 2019. Mục đích là “để ngăn chặn thương tích nghiêm trọng cho ngành thép EU sau sự gia tăng nhập khẩu và thương mại do quyết định đơn phương của Hoa Kỳ gây ra để áp thuế đối với các sản phẩm thép năm ngoái. “

Cập nhật thêm thông tin: Bảng báo giá thép hộp vuông đen

Xem thêm thông tin: Các nhà máy ống thép Đài Loan giảm giá cho tháng 10

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay 1
Gọi ngay 2
Gọi ngay 3
097 5555 055 Hotline (24/7)
0909 936 937
0907 137 555 0937 200 900 0949 286 777 0907 137 555