Ngành Thép Đối Mặt Nhiều Khó Khăn

Ngành thép đối mặt nhiều khó khăn. Trong thời gian gần đây, ngành thép Việt liên tiếp đón nhận hàng loạt thông tin bất lợi ảnh hưởng tới tình hình sản xuất và thương mại của các Doanh nghiệp.

Bộ Thương mại Thái Lan đã khởi xướng điều tra gia hạn lần 2 biện pháp tự vệ đối với sản phẩm thép tấm không hợp kim cán nóng dạng cuộn và không cuộn. 

Ngành Thép Đối Mặt Nhiều Khó Khăn

Ngành Thép Đối Mặt Nhiều Khó Khăn

Hiện nay, Việt Nam đang được loại ra khỏi danh sách các nước bị áp dụng biện pháp. Vì lượng XK không đáng kể và là nước đang phát triển. Tuy nhiên, trong vụ việc điều tra gia hạn lần 2 này, nếu lượng XK của Việt Nam chiếm trên 3% tổng lượng NK của Thái Lan. DFT có thể sẽ không loại trừ hàng XK của Việt Nam ra khỏi biện pháp tự vệ (nếu áp dụng).

Tiếp đó, ngay ngày 18/7, Ủy ban châu Âu (EC) lại thông báo tới Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) về việc Liên minh châu Âu (EU) sẽ áp dụng biện pháp tự vệ tạm thời trong vụ việc điều tra. Áp dụng biện pháp tự vệ với một số sản phẩm thép xuất khẩu.

Theo đó, sản phẩm thép Việt Nam cũng bị áp dụng biện pháp gồm 3 nhóm sản phẩm gồm: Thép cán nguội hợp kim và không hợp kim, thép tấm mạ kim loại và thép không gỉ cán nguội dạng tấm và thanh. 

Thực ra, từ trước tới nay, thép đã và vẫn đang là mặt hàng đứng đầu danh sách phải đối diện với các vụ kiện phòng vệ thương mại. Tuy nhiên, riêng trong năm 2018, điểm dễ nhận thấy là các vụ kiện phòng vệ thương mại có xu hướng ngày càng tăng lên về số lượng cũng như mức độ.

Những xung đột thương mại lớn trên thế giới cũng như xu hướng bảo hộ đã tác động khá sát sườn. Trực tiếp tới sản xuất, xuất khẩu thép theo chiều hướng không mấy tích cực. Đáng bàn là, trong tương lai xa hơn, thép Việt hoàn toàn có thể sẽ còn phải đối mặt với nhiều gian nan hơn nữa.

Với các Doanh Nghiệp, dù khó khăn có lớn đến đâu thì giải pháp khả thi nhất là đối mặt một cách khôn ngoan. Theo như nhiều chuyên gia, Doanh nghiệp xuất khẩu thép phải nâng cao năng lực cạnh tranh của sản phẩm để vươn tới thị trường nước ngoài.

Các Doanh Nghiệp cũng cần đẩy mạnh hơn nữa việc nghiên cứu, bố trí thị trường xuất khẩu hợp lý, tránh tập trung chủ yếu vào một vài thị trường gây ra tình trạng xuất khẩutăng đột biến, tạo cớ cho các nước xuất khẩu tiến hành khởi xướng điều tra. Ngoài ra, nâng cao ý thức phải tuân thủ luật lệ quốc tế, nâng cao hiểu biết, từ đó đổi thay trong cách thức xuất khẩu hay chiến lược của DN cũng là điều cần tính toán kỹ.

Cập nhật thêm thông tin: Bảng báo giá tôn màu

Cam kết cung cấp dịch vụ giá rẻ tại Tôn thép Sáng Chinh

Chúng tôi là đại lý phân phối Vật Liệu Xậy Dựng số 1 và liên kết với nhiều nhà máy xây dựng uy tín trên cả nước. Đa dạng về mọi thành phần và chủng loại, do đó quý khách có thể dễ dàng để tìm kiếm ra loại phù hợp với công trình của mình

Ở bất cứ mỗi sản phẩm nào, chúng tôi đều gắn kèm theo đầy đủ mọi thông tin về: tên thép, mác thép, thành phần, quy cách, chiều dài,…

Sản phẩm sẽ được khách hàng kiểm tra trước khi thanh toán. Chúng tôi sẽ hoàn trả chi phí nếu trong quá trình xây dựng có bất cứ trục trặc nào về sản phẩm

Định kì chúng tôi sẽ cập nhật thường xuyên tin tức về báo giá nhanh chóng nhất

Phong cách kinh doanh:

– Tôn trọng, chân thành, sẵn sàng hợp tác, là phương châm hoạt động được chúng tôi đặt lên hàng đầu. Là một tập thể trẻ nên phong cách kinh doanh của Tôn thép Sáng Chinh  dựa trên các yếu tố:

– Đối với khách hàng phải luôn luôn trung thực về chất lượng, trọng lượng và nguồn gốc sản phẩm.

– Giá cả hợp lí, giao nhận nhanh chóng, đúng hẹn và phục vụ tận tâm cho khách hàng mọi lúc, mọi nơi.

– Xây dựng và duy trì lòng tin, uy tín đối với khách hàng thông qua chất lượng sản phẩm, dịch vụ cung cấp.

Hệ thống phân phối Tôn thép Sáng Chinh  xin gửi lời tri ân sâu sắc đến những người cộng sự. Các đối tác đã đặt niềm tin vào sự phát triển của  công ty và mong tiếp tục nhận được nhiều hơn nữa sự hợp tác của quý vị. Kính chúc các quý khách hàng, các đối tác sức khỏe, thành công  và thịnh vượng.

Xem thêm thông tin: Vấn nạn tôn sắt thép giả cần phải được xử lý triệt để

Gọi ngay 1
Gọi ngay 2
Gọi ngay 3
097 5555 055 Hotline (24/7)
0909 936 937
0907 137 555 0937 200 900 0949 286 777 0907 137 555