Ngành thép khổng lồ của Trung Quốc hấp thụ phôi thép trên thế giới

Ngành-thép-khổng-lồ-của-Trung-Quốc-hấp-thụ-phôi-thép-trên-thế-giới

Ngành thép khổng lồ của Trung Quốc hấp thụ phôi thép trên thế giới. Sự thay đổi lớn trong dòng chảy của thương mại, nhà xuất khẩu thép hàng đầu của thế giới đã nổi nên là điểm đến bất thường cho xuất khẩu phôi thép từ nước ngoài

Kể từ tháng 4, phôi thép nhập khẩu của Trung Quốc đã tăng gấp 10 lần. Với hoạt động thu mua thép bán thành phẩm chủ yếu đến từ các thương nhân và nhà sản xuất tại Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất, Malaysia và các quốc gia Đông Nam Á khác, theo Bloomberg.

Các sản phẩm được đúc kết từ kim loại được sử dụng phổ biến như thanh cốt thép được sử dụng trong bê tông.

Ngành-thép-khổng-lồ-của-Trung-Quốc-hấp-thụ-phôi-thép-trên-thế-giới

Ngành thép khổng lồ của Trung Quốc hấp thụ phôi thép trên thế giới

Không có bất cứ sự ghi nhận nào từ sự biến động của cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu

Trong khi đó, sự phát triển vượt bậc của ngành công nghiệp thép khổng lồ Trung Quốc, tạo ra vật liệu để xây dựng các tòa nhà chọc trời, cầu và xe hơi của quốc gia. Và đôi khi cũng làm đảo lộn thị trường thế giới với công suất dư thừa.

Tuy nhiên, khi các nhà máy bên ngoài Trung Quốc buộc phải chống lại sự tăng trưởng yếu, thép, mặc dù với số lượng nhỏ, đang chảy theo cách khác.

Có thể bạn chưa biết: Mỹ vẫn cân nhắc áp thuế nhập khẩu thép và nhôm

Hiện tại, có rất nhiều cuộc thảo luận về nhập khẩu thép, ông Tomas Gutierrez, nhà phân tích tại Kallanish Commodities, cho biết.

“Xét trên toàn thế giới, nhu cầu của Trung Quốc không lớn trong năm nay trong khi nhu cầu của Trung Quốc tăng mạnh hơn dự kiến”.

Thế nhưng, vẫn có sự xuất hiện lo ngại rằng nhập khẩu thép thành phẩm có thể sớm đi theo xu hướng này.

Nói đến chi phí sản xuất, thép Trung Quốc đang có sự phụ thuộc lớn vào nhập khẩu quặng sắt từ các quốc gia Châu Mỹ như Brazil. Và trong phần lớn cả năm giá đã tăng cao do sự gián đoạn nguồn cung.

Tuy nhiên, các nhà máy bên ngoài Trung Quốc thường khai thác quặng sắt từ trong nước hoặc dựa vào phế liệu. Từ đó, áp lực chi phí sẽ giảm một cách tối đa

Ở khoảng 1,4 triệu tấn cho đến năm 2019, khối lượng nhập khẩu không đáng kể so với 70 triệu tấn Trung Quốc xuất khẩu năm ngoái từ hơn 900 triệu tấn sản xuất trong nước.

Mặc dù vậy, tuần trước, nhà sản xuất thép hàng đầu của Trung Quốc, Tập đoàn Baoshan Iron & Steel cho biết đã theo dõi sự gia tăng của hàng nhập khẩu.

Nhà phân tích Richard Lu của CRU Group nhận định, theo thời gian, các nhà sản xuất thép Trung Quốc lo ngại có thể buộc phải cạnh tranh với những mặt hàng nhập khẩu rẻ hơn này.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay 1
Gọi ngay 2
Gọi ngay 3
097 5555 055 Hotline (24/7)
0909 936 937
0907 137 555 0937 200 900 0949 286 777 0907 137 555