Ngành thép Việt Nam phải đối mặt với gần 50 cuộc điều tra chống bán phá giá

Ngành thép của Việt Nam đang phải đối mặt với 47 cuộc điều tra chống bán phá giá. Và chống trợ cấp từ các nước nhập khẩu, chiếm 1/ 3 tổng số hàng hóa của Việt Nam. Theo báo cáo của Cục Phòng vệ thương mại thuộc Bộ Công Thương.

cửa hàng vật liệu xây dựng, cua hang vat lieu xay dung

Tin liên quan:

Bảng báo giá thép hình

Bảng báo giá thép hộp

Bảng báo giá thép ống

Bảng báo giá tôn

Bảng báo giá sắt thép xây dựng

Bảng báo giá xà gồ

Bảng báo giá thép hình H

Bảng báo giá thép hình C

Ngành thép Việt Nam phải đối mặt với gần 50 cuộc điều tra chống bán phá giá

Sau Mỹ, các quốc gia khác như Canada, Thổ Nhĩ Kỳ và EU cũng đã mở cuộc điều tra để áp dụng các biện pháp tự vệ cho toàn bộ ngành thép. Đó là chưa kể đến việc các quốc gia khác đã tăng số vụ điều tra chống bán phá giá. Và chống trợ cấp đối với các mặt hàng thép cụ thể và các quốc gia cụ thể, Bà Giang cho biết.

Theo Tổ chức Phát triển Hợp tác Kinh tế (OECD). Tình trạng dư cung thép toàn cầu là gần 900 triệu tấn trong năm 2017, phần lớn đến từ Trung Quốc.

Mặc dù các sản phẩm thép của Việt Nam đang được nhiều nước nghiên cứu. Các doanh nghiệp thép Việt Nam vẫn có tốc độ tăng trưởng cao trong sản xuất và xuất khẩu trong khu vực. Bà Giang cho biết. “Không phải cuộc điều tra nào cũng khiến các sản phẩm thép của Việt Nam phải chịu thuế và thiệt hại.

Ngoài ra, Bộ Công Thương cũng đã hợp tác với Hiệp hội Thép Việt Nam. Và các doanh nghiệp xuất khẩu để chứng minh rằng các nhà xuất khẩu Việt Nam không đổ và không nhận được trợ cấp từ Chính phủ. “Nhiều trường hợp điều tra đã được tiến hành. Nhưng không phải tất cả đều phải chịu thuế. Vì vậy họ vẫn có thể xuất khẩu,”

Kết quả này không chỉ mang lại lợi ích cho các doanh nghiệp đang phải đối mặt với các cuộc điều tra. Mà còn tạo ra tiền lệ tích cực để đấu tranh chống lại các trường hợp tương tự trong tương lai. Đặc biệt là trong bối cảnh chủ nghĩa bảo hộ đang gia tăng trên thế giới

Việt Nam thắt chặt phòng thủ thương mại để bảo vệ các ngành công nghiệp trong nước.

MoIT gần đây đã tiết lộ một chương trình tổng thể về các giải pháp phòng thủ thương mại cho năm 2018-20. Để bảo vệ các ngành công nghiệp trong nước. Đó là tập trung vào việc tăng cường các chính sách và thể chế. Và cải thiện việc thực thi các quy định pháp luật về phòng vệ thương mại để hỗ trợ họ.

Theo Bộ, các biện pháp chống bán phá giá, chống trợ cấp. Và tự vệ được Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) cho phép và các hiệp định thương mại tự do. Và các quốc gia được phép thiết lập một môi trường cạnh tranh bình đẳng bằng cách hỗ trợ các ngành công nghiệp trong nước.

Trong bối cảnh Việt Nam hội nhập sâu rộng vào các nền kinh tế khu vực và toàn cầu. Các biện pháp phòng vệ thương mại đã trở thành một công cụ chính sách quan trọng. Góp phần nâng cao hiệu quả của quá trình hội nhập kinh tế.

Nó cho biết họ sẽ tập trung vào việc xây dựng các cơ quan quản lý chính phủ. Năng lực phòng thủ thương mại và tăng cường bảo vệ các ngành công nghiệp.

Các nhiệm vụ sẽ được cụ thể hóa thành các chương trình và hoạt động cụ thể để đạt được các mục tiêu chính là hỗ trợ phát triển. Và nâng cao năng suất và khả năng cạnh tranh của ngành sản xuất trong nước. Và tận dụng các điều kiện thuận lợi trong các hiệp định thương mại tự do.

Cục Phòng vệ thương mại thuộc Bộ công thương được giao nhiệm vụ phối hợp với các cơ quan liên quan. Để thực hiện chương trình chính.

Tin xem thêm:

Nhà máy cung cấp thép hình I500 chất lượng tốt nhất tại Sài Gòn

Nhà cung cấp thép hộp vuông kẽm chất lượng tốt nhất tại Sài Gòn

 

Gọi ngay 1
Gọi ngay 2
Gọi ngay 3
097 5555 055 Hotline (24/7)
0909 936 937
0907 137 555 0937 200 900 0949 286 777 0907 137 555