Cách lợp tôn giả ngói

Tôn màu là gì?

Cách lợp tôn giả ngói – Tấm lợp tôn (tấm lợp) đã trở thành vật liệu lợp phổ biến. Bởi vì ngoài độ bền, đẹp, nó còn giúp giảm chi phí năng lượng cho ngôi nhà của bạn. Đây là một vật liệu lợp với nhiều màu sắc, kết cấu và thiết kế có sẵn, đáp ứng thị hiếu và thẩm mỹ của nhiều người, nhưng để tạo ra sự sang trọng của biệt thự đẹp, mái tôn không thể. Có thể so sánh với ngói lợp, vì phát hiện ra nhược điểm đó, ngay lập tức trên thị trường vật liệu xây dựng xuất hiện sản phẩm ngói lợp giả, vậy ngói lợp giả là gì, đặc điểm của nó là gì, làm thế nào để giả ngói lợp giả? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết.

Tôn cán sóng: 6 sóng, 9 sóng, 11 sóng

Tôn cán sóng: 6 sóng, 9 sóng, 11 sóng

Cần hiểu mái tôn giả ngói là gì trước khi chọn cách lợp mái tôn giả ngói

Mái ngói giả là vật liệu xây dựng thường được sử dụng cho các tòa nhà có kiến trúc nhiều mái, mái nhiều tầng như biệt thự hoặc mái có độ dốc với các đặc điểm về kiểu dáng, kích thước và màu sắc. giống hệt với mái ngói để đánh lừa thị lực, nhưng kết cấu, cấu trúc bên ngoài và tải trọng đều khác với gạch thực tế.

Hiện nay, có rất nhiều loại ngói lợp giả gần giống 100% với việc tạo ra sự sang trọng cho những mẫu đẹp mà mái tôn bình thường không có.

Tôn Đông Á

Khách hàng thường nhầm lẫn cách làm ngói lợp tôn và ngói lợp vì chúng có cấu trúc bên ngoài tương tự nhau và quy trình làm giả ngói giả tương đối giống nhau theo cách được thực hiện trong một số trường hợp gạch có thể được coi là tấm lợp tôn giả.

Cấu tạo của mái tôn giả ngói cũng là một trong những yếu tố quyết định cách lợp mái tôn giả ngói

Tôn mát 3 lớp Tôn mát 3 lớp

Mái ngói giả được làm 3 lớp, đó là:

– Lớp bề mặt: Độ dẻo tốt, độ bền màu và độ bóng của bề mặt

– Lớp PU: Được làm từ hợp chất Polyrethanne có đặc tính cách nhiệt và cách âm tuyệt vời và được ứng dụng rộng rãi trong sản xuất các sản phẩm cách nhiệt như tủ lạnh, máy nước nóng, lò vi sóng, …

– Lớp lụa PP / PVC: Khi thực hiện phương pháp lợp bằng ngói giả, hãy chú ý rằng lớp này được cuộn dưới bề mặt của tấm tôn, làm cho tấm có khả năng chống cháy cao và tạo ra bề mặt sáng bóng mang lại cảm giác hấp dẫn. Tấm lợp tốt cho tôn này.

Cách lợp mái tôn giả ngói dựa trên các thống số kỹ thuật

1. Ứng dụng của mái tôn giả ngói

Dòng sản phẩm được thiết kế để lợp với các tòa nhà nhiều mái theo kiểu biệt thự hoặc trên các mái dốc như biệt thự vườn đơn giản hoặc nhà kiểu nông trại để tiết kiệm chi phí.

Ngày nay, có những mái tôn chống nóng giả và người ta chú ý đến cách bảo vệ mái nhà và mái nhà nóng để chúng có hiệu quả cho những ngày hè nóng bức.

Giá tôn 3 lớp

2. Tiêu chuẩn nguyên liệu

Khi chọn nguyên liệu để tiến hành cách lợp mái tôn giả ngói cần chú ý tôn giả ngói cao 25mm, sử dụng thép nền G300 mạ kẽm hoặc mạ hợp kim nhôm kẽm. Được phủ màu chất lượng cao cấp theo tiêu chuẩn Châu Âu và Nhật Bản.

3. Quy chuẩn của sản phẩm

Sản xuất theo tiêu chuẩn của TCCS 02.03.03.05 / CT.HH. đã được đăng ký tại Phòng Tiêu chuẩn, Đo lường và Chất lượng thuộc Sở Khoa học & Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh.

Giá nguyên liệu sản xuất tôn tăng mạnh

Để chọn mái tôn giả, khách hàng nên chú ý chọn những mẫu đẹp nhưng phù hợp với màu sắc và cấu trúc. Màu sắc phổ biến nhất của ngói lợp tôn hiện nay là màu đỏ sẫm hoặc xanh đậm. Tùy thuộc vào thiết kế của tòa nhà bạn có thể chọn màu tương thích hoặc chọn theo màu sắc phong thủy phù hợp cho gia chủ để làm mái ngói giả cho chủ nhà yên tâm.

Chọn kích thước của tấm lợp tôn phù hợp với đặc điểm và nhu cầu của chủ nhà.

Chọn ngói lợp tôn giả theo tiêu chuẩn giá, sử dụng mái tôn cao cấp với giá cao, sau đó bạn sẽ sử dụng phụ. Nếu chọn mái tôn giả giá rẻ, bạn có thể phải tốn nhiều chi phí thay thế sau một thời gian mưa và nắng khắc nghiệt.

4. Ưu điểm vượt trội của sản phẩm tôn giả ngói

– Được sử dụng để lợp mái nhà với kiến trúc kiểu biệt thự hoặc có độ dốc lớn như biệt thự 3 tầng hiện đại, hoặc các tòa nhà cao hơn.

– Giảm tải so với lợp ngói thông thường nên dễ vận chuyển và thi công hơn, ngoài việc xây nhà trên nền đất yếu, sử dụng vật liệu nhẹ sẽ tốt hơn rất nhiều, đối với nhà 1 tầng, không cần gia cố nền móng cấp 4 bằng phương pháp khác là tốn kém.

– Thẩm mỹ: Nhiều màu sắc và kích cỡ khác nhau để lựa chọn. Hiện nay, có nhiều loại mái tôn như ngói thật và có nhiều màu sắc và thiết kế hơn. Bên cạnh đó, nó giúp những ngôi nhà đẹp tăng sự sang trọng và đẳng cấp, tinh xảo hơn so với mái tôn thông thường nếu được thực hiện đúng cách lợp mái tôn.

Bảng mã màu Tôn Việt Nhật Bảng mã màu Tôn

Quy trình lợp tôn giả ngói

Cũng giống như biện pháp thi công mái tôn, mái ngói, thi công cách lợp mái tôn giả ngói cũng phải tuân theo các bước theo trình tự đảm bảo đúng kỹ thuật. Cùng tìm hiểu bài viết sau để tiến hành thi công lợp mái tôn giả hiệu quả nhất nhé!

1. Đo lường

– Trước khi làm ngói lợp giả, bạn phải tính diện tích mái cần lợp, kích thước của kích thước mái và xác định độ dốc của mái để đặt vật liệu. Độ dốc được xác định bởi khoảng cách giữa các điểm cao nhất và thấp nhất của mái nhà. Thông thường độ dốc của mái tiêu chuẩn để lợp mái tôn giả là từ 170cm trở lên. Đây là độ dốc tương đối để có thể tiến hành lợp chính xác và bền. Bạn cần xác định chính xác để thực hiện dễ dàng!

Trong khi áp dụng kỹ thuật lợp mái, bạn phải sử dụng hệ số độ dốc để xác định diện tích mái. Đo diện tích (chiều dài x chiều rộng) của ngôi nhà của bạn trên mặt đất, sau đó nhân số này với độ dốc (ở dạng thập phân). Công thức với độ dốc là: chiều dài x chiều rộng x độ dốc. Con số này sẽ cho bạn biết khu vực được bảo hiểm. Đây là một công việc rất quan trọng khi thực hiện cách lợp mái ngói không thể bỏ qua.

– Xà gồ nên được sấy khô hoặc sấy khô, độ ẩm tốt nhất không được vượt quá 12%, kích thước của kính xà gồ là 5cm x 10cm trở lên, phải thẳng, không bị cong vênh khi lợp.

2. Mua vật liệu tôn

Công ty tôn thép Sáng chinh cung cấp tôn giả ngói. Khi quý khách đặt mua số lượng và mẫu mã của tấm lợp kim loại tôn giả ngói cụ thể cho phù hợp với ngôi nhà và mong muốn của bạn, chọn kích thước tôn sóng ngói phù hợp, đẹp.  Bạn sẽ cần một lượng lớn các đồ dùng khác như một cưa xoi hoặc một thiết bị cắt kim loại, một súng bắn ghim, một máy khoan và mũi khoan các loại, đinh đóng mái 1 ¼ inch, đinh vít lợp kim loại, vít gỗ tự hàn kín.

tôn sóng ngói, ton song ngoi

Cách lợp mái tôn giả ngói với các bước lắp đặt như sau

Bước 1: Lắp đặt các viền bao quanh

Diềm mái và mái hắt là các dải kim loại được sử dụng để bao quanh toàn bộ chu vi của mái nhà. Hãy sử dụng đinh đóng mái 1 ¼ inch để cố định chúng vào mái nhà. Nên đặt chúng chồng lên các cạnh của máng nước (nếu có).

Bước 2: Cách lắp đặt các tấm lợp

Tiến hành theo phương pháp giả mái ngói đúng quy trình và đảm bảo không có lỗi

Khi thực hiện phương pháp làm mái tôn giả, bắt đầu lắp đặt từ đỉnh cao nhất đến mép mái. Giữ tấm đầu tiên và đặt nó lên mái nhà để nó dính ít nhất ¾ inch.

Sử dụng vít đầu với máy giặt cao su tổng hợp để cố định chúng. Khoảng cách giữa các ốc vít khoảng 12 inch, nhóm cần biết cách bắn vít lượn sóng đúng kỹ thuật để không xảy ra lỗi.

Tiếp tục cài đặt các tấm tôn khác, đảm bảo các cạnh chồng lên nhau ít nhất 1 inch hoặc theo yêu cầu được thiết kế với các tấm tôn liền kề. Tiếp tục như vậy cho đến khi toàn bộ mái nhà được bao phủ. Nếu bạn cảm thấy cần phải sử dụng vật liệu niêm phong, hãy đặt một hạt silicon 100% hoặc keo silicon trước khi đặt tấm xuống và đảm bảo đai ốc nằm gần mép của tấm đáy. Điều này sẽ làm cho silicone thắt chặt về phía các cạnh, làm cho các tấm chặt hơn.

Lưu ý: Giống như phương pháp lợp tôn lạnh, khi thi công mái tôn giả, tấm trên sẽ chồng lên tấm dưới cùng từ 5cm đến 20 cm, không quá dày và không quá mỏng.

– Mặt sóng bên phải ngửa lên trên bảng sóng nửa trái để tạo tính thẩm mỹ tối ưu. Mang vẻ đẹp cho ngôi nhà của bạn.

Bước 3: Lắp đặt các tấm che khe nối

Một bước để hoàn thiện cách lợp mái ngói là che các mối nối để đảm bảo tính thẩm mỹ của mái nhà và tránh hiệu quả sự rò rỉ từ các khớp. Đảm bảo an toàn cho ngôi nhà của bạn.

Đây là vật liệu tương tự như các cửa gió, ngoại trừ việc nó được đặt trên các khe trên mái nhà. Bạn nên sử dụng máng mái.

Vỏ đường may có thể uốn cong thành hình chữ V để phù hợp với mái nhà.

Tùy thuộc vào chiều rộng của khe của bạn, sử dụng một hoặc hai hàng ốc vít.

Bước 4: Hoàn thành lắp đặt

Sau khi hoàn thành cách lợp mái tôn giả ngói chúng ta nên kiểm tra lại để đảm bảo không có sai sót

Đảm bảo rằng bạn tấm lợp kim loại đã phủ toàn bộ bộ mái nhà, tất cả các cạnh được làm phẳng và hoàn thiện, các đinh vít đã được gắn chặt. Dọn dẹp tất cả những mảnh lợp và đinh vít còn lại. Bạn nên cẩn thận để tránh người trong nhà dẫm phải đinh vít nhé!

Chú ý: Khi lắp đặt mái tôn giả gói nên chú ý các phong thủy và những kiêng kỵ khi làm mái nhà để tránh gặp những rủi ro không mong muốn. Mang lại tài lộc và may mắn cho gia chủ.

Chi phí mái tôn giả ngói như thế nào?

So với mái ngói thì mái tôn giả ngói có chi phí rẻ hơn nhiều, bên cạnh đó vẫn giữ được sự sang trọng và tính thẩm mĩ của nó.

Nhìn chung đó là những đặc điểm và các bước cơ bản về quy trình cách lợp mái tôn giả ngói, tuy nhiên quy trình này là cách làm khác nhau đòi hỏi người thợ chuyên nghiệp, tay nghề chuyên môn cao và phải am hiểu đầy đủ chuyên môn kỹ thuật về độ dốc mái, kết cấu khung đặc biệt trong khung mái tôn, chế độ thoát nước tất cả các mặt ngói để tránh trong thời gian sử dụng bị thấm dột nhanh chóng phải gia cố.

Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp các loại tôn sau:

Tôn cán sóng

Tôn diềm

Tôn đông á

Tôn hoa sen

Tôn lạnh

Tôn mạ kẽm

Tôn màu

Tôn nhựa

Tôn sóng ngói

Tôn úp nóc

Tôn vòm

Rate this post

Warning: call_user_func_array() expects parameter 1 to be a valid callback, array must have exactly two members in /home/vfkshfdhosting/public_html/wp-includes/class-wp-hook.php on line 326

Warning: Invalid argument supplied for foreach() in /home/vfkshfdhosting/public_html/wp-content/plugins/litespeed-cache/src/vary.cls.php on line 243

Warning: count(): Parameter must be an array or an object that implements Countable in /home/vfkshfdhosting/public_html/wp-includes/comment-template.php on line 1582

NHÀ MÁY SẢN XUẤT TÔN XÀ GỒ SÁNG CHINH

Trụ sở: Số 260/55 đường Phan Anh, P. Hiệp Tân, Q. Tân Phú, TP. HCM

Nhà máy 1: Nhà máy cán tôn - xà gồ Số 43/7B đường Phan Văn , Bà Điểm, Hóc Môn, TP.HCM

Nhà máy 2: Nhà máy cán tôn - xà gồ số 1178 Nguyễn Văn Bứa, Hóc Môn, TP. HCM

Nhà máy 3: Sản xuất gia công kết cấu thép số 29/1F ấp Tân Hòa, xã Tân Hiệp, Hóc Môn, TP.HCM

Và hệ thống 50 kho bãi ký gửi hàng hóa trên khắp TP.HCM và các tỉnh lân cận.

Hotline 24/7: PK1:097 5555 055, PK2:0907 137 555, PK3:0937 200 900, PK4:0949 286 777, PK5:0907 137 555, Kế toán:0909 936 937

Email : thepsangchinh@gmail.com

MST : 0316466333

Website : https://tonthepsangchinh.vn/

Đối tác thu mua phế liệu của chúng tôi như: Thu mua phế liệu Nhật Minh, Thu mua phế liệu Phúc Lộc Tài, Thu mua phế liệu Phát Thành Đạt, Thu mua phế liệu Hải Đăng, thu mua phế liệu Hưng Thịnh, Mạnh tiến Phát, Tôn Thép Sáng Chinh, Thép Trí Việt, Kho thép trí Việt, thép Hùng Phát, giá cát san lấp, khoan cắt bê tông, dịch vụ taxi nội bài
Gọi ngay 1
Gọi ngay 2
Gọi ngay 3
097 5555 055 Hotline (24/7)
0909 936 937
0907 137 555 0937 200 900 0949 286 777